Tin tức bóng đá mới nhất: Trước khi đối đầu với Chelsea ở vòng 2 NHA, Liverpool đã đón được tân binh chất lượng từ Bayern Munich. The Kop đã chi ra 27 triệu euro để đổi lấy chữ ký của tiền vệ người Tây Ban Nha. Với sự xuất hiện của Thiago trong đội hình, Lữ đoàn đỏ sẽ duy trì sự thống trị lâu dài của mình ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.

Sau thời gian dài đàm phán, Liverpool và Bayern Munich đã tìm được tiếng nói chung về thương vụ Thiago. Tiền vệ 29 tuổi người Tây Ban Nha sẽ gắn bó với đội chủ sân Anfield với thới hạn 5 năm. Đổi lại, BLD của The Kop phải trả cho Bayern 27 triệu euro kèm theo các khoản phụ phí có thể lên tới hơn 30 triệu euro cho thương vụ đó. Tiền vệ sinh năm 1991 là cầu thủ trụ cột của Hùm xám xứ Bavaria ở mùa giải trước trong hành trình chinh phục cú ăn 3 vĩ đại.

liverpool đón tân binh khủng trước trận đại chiến với chelsea
Liverpool đón tân binh khủng trước trận đại chiến với Chelsea

Cựu tiền vệ của Bayern Munich sở hữu những điểm mạnh mà không có cầu thủ nào của The Kop sánh bằng. Thiago sở hữu tổng số đường chuyền, tỷ lệ chuyền bóng thành công, cắt bóng, số pha đi bóng và điểm số trung bình. Tỷ lệ qua người thành công và tung ra số đường chuyền nguy hiểm của Thiago được xếp ngang bằng với tiền vệ Keita (85%). Điểm hạn chế lớn nhất mà NHM của The Kop lo lắng cho tân binh tuyển Tây Ban Nha đó là khả năng tắc bóng và thường xuyên gặp phải chấn thương.

Hậu vệ Andrew Robertson đã dành tặng cho Thiago những lời có cánh khi biết tin anh chuyển tới thi đấu cho Liverpool: “Khi là 1 CLB như Liverpool, có những thông tin liên hệ với nhiều cầu thủ mọi lúc… Chưa có ai ở Melwood lúc này, dù là Thiago hay bất kỳ chữ ký mới nào cả. Tôi đã theo dõi Thiago. Cậu ấy là 1 cầu thủ siêu đẳng, 1 ngôi sao đầy tài năng và có lẽ sẽ gia tăng chất lượng đội hình cho bất kỳ đội nào trên thế giới. Do đó sẽ tuyệt vời nếu Liverpool có được Thiago, nếu không thì chúng tôi cũng đành chấp nhận. Tuy nhiên chúng ta sẽ chờ đợi và xem cho tới thông báo chính thức. Sau đó, tôi có thể ngồi đây với bạn lần nữa và bàn nhiều hơn về phẩm chất của Thiago”.

the kop sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vương của mình
The Kop sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vương của mình

Cựu hậu vệ của The Kop chỉ ra lý do tại sao BLD đội bóng quyết bỏ ra 30 triệu bảng để chiêu mộ tiền vệ người Tây Ban Nha: “Liverpool sở hữu 5 hoặc 6 tiền vệ gì đó, nhưng tất cả các cầu thủ đó đều giống nhau. Thiago sẽ là sự khác biệt ở đó, tuy ít năng lượng nhưng kỹ thuật hơn, tôi cho rằng đây sẽ là sự bổ sung lí tưởng cho The Kop. Liverpool có những cầu thủ đẳng cấp thế giới ở mọi trí trên sân. Liverpool sẽ có luôn điều đó ở tuyến giữa nếu một cái tên giàu sức sáng tạo được đưa vào. Thiago phù hợp, đó là lí do cậu ấy được mang về”.

Việc bổ sung thêm Thiago trong đội hình sẽ giúp Liverpool gia tăng thêm sức mạnh trong việc bảo vệ ngai vàng của mình ở giải quốc nội. Đồng thời, Lữ đoàn đỏ cũng khao khát tiến sâu ở Champions League năm nay.