Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua vì có tính phổ biến và số người yêu thích rất đông đảo. Tuy nhiên, hầu hết người dân Mỹ đều không hào hứng với môn thể thao này. Vậy tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Câu hỏi này chắc chắn sẽ được rất nhiều người thắc mắc.

Việc người Mỹ không quan tâm đến đá banh là chuyện đã có từ rất lâu. Người dân ở đây có những lý do và sở thích riêng của họ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng phân tích những nguyên nhân khiến họ không hứng thú với môn thể thao vua này nhé.

Đây là môn “nhập khẩu” – lý do chính tại sao người Mỹ không thích bóng đá 

Người Mỹ có khả năng sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại. Những phát minh như internet, máy bay đều xuất phát từ Hoa Kỳ. Chính vì vậy, họ luôn tự hào về đất nước và con người của mình.

Người Mỹ cũng sẽ có hào hứng với những môn thể thao do chính họ sáng tạo ra. Trong khi đó bóng đá lại là môn thể thao từ châu Âu mang sang. Đây cũng là nguyên nhân chính tại sao người Mỹ không mấy để tâm đến bóng đá.

bong bau duc chinh la mon the thao khien nguoi dan my phat cuong
Bóng bầu dục chính là môn thể thao khiến người dân Mỹ phát cuồng

Bên cạnh đó, bóng bầu dục chính là môn thể thao khiến người dân Mỹ phát cuồng. Thực tế, từ “Football” mà tiếng Việt dịch thành bóng đá là theo nghĩa Anh – Anh. Tại Mỹ thì từ này chỉ môn bóng bầu dục.

Đất nước Mỹ là cái nôi của những môn thể thao dùng tay. Có lẽ vì vậy họ không giỏi trong những môn vận động chân. Bằng chứng là nước Mỹ không có nhiều tài năng trong bóng đá.

Nước Mỹ không có đội tuyển mạnh hay cầu thủ xuất sắc

Phần lớn những người theo dõi bóng đá là để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà hoặc CLB họ yêu thích. Hoặc bạn có một cầu thủ xuất sắc mà bạn muốn xem họ trình diễn. Trong khi đó, tại Mỹ thì không có một ngôi sao bóng đá nào. Nền bóng đá của Mỹ cũng chưa thực sự phát triển, không có nhiều thành tích nổi bật đáng để nhắc.

Lịch sử bóng đá cũng ghi lại một số ít đội bóng Mỹ có chút danh tiếng. Lấy điển hình như đội Dallas Cowboys. Đội tuyển này nổi lên năm 1970 đến 1990. Tuy nhiên từ đó đến nay họ vẫn không có nhiều thay đổi trong phong cách thi đấu.

Đối với đội bóng quốc gia của Mỹ thì có khá hơn chút đỉnh. Từ năm 1990, họ chưa từng vượt qua hạng thứ 8 trong các màu giải World Cup. Chính điều này cũng là lý do giải thích tại sao người Mỹ không thích bóng đá.

nuoc my khong co nhieu ngoi sao bong da the gioi
Nước Mỹ không có nhiều ngôi sao bóng đá thế giới

Bóng đá có quá nhiều gian lận

Bất kỳ một môn thể thao nào cũng sẽ có những quy định và luật lệ riêng. Bóng đá cũng có những nguyên tắc mà các cầu thủ cần tuân theo. Tuy nhiên trong một trận đấu cũng không thể tránh khỏi những tình huống gian lận. Các hành vi chơi xấu đó chủ yếu để giành bóng từ đối thủ. Hoặc đó là những hành động che mắt trọng tài và người hâm mộ. Chính những điều đó khiến người Mỹ không hài lòng.

Người dân đất nước này tỏ ra không tin tưởng khi thấy một cầu thủ dễ dàng bị ngã trong đau đớn nhưng sau đó lại nhanh chóng bình phục. Họ cảm thấy không vui khi chứng kiến những pha chấn thương giả như vậy. Họ mong muốn có thêm luật lệ nghiêm chỉnh hơn cũng như tất cả mọi người phải tuyệt đối làm theo luật. Điều này là rất khó để thực hiện. Và đó cũng là lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá.

Người Mỹ không có đầu gối hấp dẫn 

Nếu so sánh với người Đức thì những người dân Mỹ không có một đầu gối hấp dấn. Mặc dù họ cố che khiếm khuyết này trong nhiều năm qua. Chính bởi sự không tự tin đó của họ nên họ khi tham gia bóng đá các VĐV sẽ không có sự thể hiện tốt.

Người Mỹ sẽ chọn những môn có trang phục che kín phần đầu gối như bóng bầu dục hay bóng chày. Theo tâm lý chung thì khi bạn sẽ làm mọi việc tốt hơn nếu bạn tự tin và người Mỹ cũng vậy. Bởi vì lý do này cho nên đa số vận động viên Mỹ không chọn bóng đá.

Không hiểu luật cũng là lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá

Trong thực tế, trừ các cầu thủ ra, đa phần người dân nước Mỹ không biết nhiều về luật bóng đá. Với bóng chày hay bóng rổ thì không có vấn đề gì nhưng bóng đá luôn có nhiều luật chi tiết khiến họ không tài nào nhớ nổi. Họ luôn thắc mắc tại sao tình huống đó được xem là việt vị cũng như tại sao lại có thêm lượt đấu khi đã hết giờ quy định.

Thực tế mà nói thì bóng đá có hệ thống nguyên tắc khá phức tạp. Cho dù bạn là người xem bóng đá lâu năm cũng chưa chắc bạn hiểu hết kiến thức về bộ môn này. Đặc biệt là ở Mỹ, nơi mà nền bóng đá chưa phát triển và người dân không mầy hào hứng trước bất kỳ giải đấu bóng đá nào.

khong hieu luat la ly do tai sao nguoi my khong thich bong da
Không hiểu luật là lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá

Trên đây là tổng hợp những lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá. Mỗi một quốc gia đều có thế mạnh riêng của họ và bóng đá không phải là sở trường của người dân quốc tịch Mỹ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết các bạn đã hiểu khách quan hơn vì sao cảm nhận của họ về môn thể thao vua khác với chúng ta.